tủ bếp gỗ sồi nga cao cấp giá rẻ

SỐ ĐO PHỔ THÔNG CHO TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Người Việt Nam ta vốn có chiều cao so với các nước hơi thấp 1 xý, do đó việc bố trí tủ bếp có chiều cao sao cho khoa học và tiện nhất là điều cần phải quan tâm nhất khi đặt hàng sản xuất tủ bếp gỗ. Chọn kích thước tủ bếp hợp lý không những giúp người nội trợ dễ thao tác khi lấy đồ mà còn rất nhiều ý nghĩa phong thủy liên quan đến chúng.

Kích thước tủ bếp gỗ cơ bản nhất

tủ bếp gỗ sồi nga cao cấp giá rẻ
tủ bếp gỗ sồi nga cao cấp giá rẻ

Với chiều cao trung bình của đầu bếp nữ từ 1m58 đến 1m7, đầu bếp nam ít hơn nên việc lấy chiều cao làm chuẩn ta ưu tiên cho nữ giới nhiều hơn. Đặc biệt, chiều cao tủ bếp dưới cần phải theo phong thủy, còn chiều cao của tủ trên thì có thể linh hoạt sao cho phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất. Khi kéo thước lỗ ban ra, ta chọn các mốc sau:

Tủ bếp dưới

Tủ bếp gỗ sồi nga cao cấp giá rẻ
Tủ bếp gỗ sồi nga cao cấp giá rẻ

Nếu như tủ bếp dưới của bạn định đặt không sử dụng niền hộc bê-tông xây sẵn, thì kích thước tủ dưới phải tính toán sao cho có kích thước như sau:
– Chiều cao phủ bì bao gồm mặt đá: 0.81m
– Chiều rộng phủ bì từ: 0.55-0.61m
Trường hợp bạn đã xây hộc rồi thì chiều ngang và chiều cao của tủ bếp gỗ sẽ chạy theo kích thước của hộc xây sẵn. Bạn lưu ý phải tính toán làm sao cho cao độ khi mặt đá đặt lên là có chiều cao chuẩn 0.81m tính từ mặt trên cùng của tấm đá xuống nền. Lúc này kích thước tủ bếp gỗ sản xuất không còn ý nghĩa nữa mà chỉ kích thước hoàn thiện của hộc bạn xây mới có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Tủ bếp trên

Tủ bếp gỗ tự nhiên - ĐỒ GỖ DUY THI
Gỗ lim nam phi còn được sử dụng làm tủ bếp, bàn ghế, tủ quần áo…. và nhiều đồ gia dụng khác

Tủ bếp trên không nặng về mặt phong thủy cho lắm, vì vậy chiều cao và chiều sâu của tủ có thể linh động sao cho đẹp và thẩm mỹ phù hợp với mỹ quan chung của cả căn bếp. Thông thường tủ bếp trên có kích thước chung theo tiêu chuẩn là:
– Chiều rộng phủ bì: từ 0.35 đến 0.40 m
– Chiều cao phủ bì: từ 0.75 đến 0.90 m tùy theo trần bạn cao hay thấp
Nhìn chung thì kích thước chuẩn của tủ bếp theo chiều cao của người Việt Nam ta thường nằm trong khoảng đó. Việc chọn chiều cao bạn nên hỏi thiết kế bên đơn vị sản xuất vì khi khảo sát thực tế, họ sẽ tư vấn sao cho phù hợp với mỹ quan chung của nhà bạn nhất.
Vậy chiều cao tổng thể của cả tủ trên và tủ dưới bao nhiêu là hợp lý. Khoa học và thực tế cho thấy, khoảng trống giữa tủ trên và tủ dưới để bạn tiện nấu nướng nhất là từ 0.65m cho đến 0.75m. Vậy tổng chiều cao sẽ rơi vào tầm từ 2.2 đến 2.3m. Lúc đó tủ bếp trên sẽ rất vừa tầm cho bạn với lấy các món đồ trên cao.

Các lưu ý khi chọn kích thước tủ bếp

Ngoài kích thước cơ bản trên, khi tậu cho mình 1 tủ bếp mới bạn nên nhắc đơn vị sản xuất các yếu tố về chiều cao của bạn, nhu cầu của bạn để đơn vị sản xuất thiết kế sẽ gia giảm chiều cao sao cho hợp lý. Ngoài ra, đối với tủ bếp trên bạn nên yêu cầu sản xuất cánh mở là chủ yếu thay vì hộc nhiều. Sử dụng hộc trên cao là điều sai lầm, khi bạn phải với người lên thật cao để cúi dòm vào trong hộc lấy đồ.
Còn đối với tủ bếp dưới, bạn nên cung cấp các kích thước thiết bị mà mình định sử dụng như kích thước dày của mặt đá, kích thước của bếp định dùng, của bồn rửa chén…Các thông số này sẽ quyết định khá lớn đến việc đơn vị sản xuất sẽ chia ngăn, chia hộc của tủ bếp. Với những tư vấn kích thước tủ bếp trên, hy vọng sẽ là kiến thức tốt để cho bạn tham khảo. Chúc các bạn có được tủ bếp như ý.

Comments:0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *