cửa trước và cửa sau thông nhau kị

THIẾT KẾ CỬA GỖ THEO SỐ ĐO PHONG THỦY BẰNG THƯỚC LỖ BAN

Thiết kế cửa gỗ sao cho hợp phong thủy là vô cùng quan trọng vì cửa gỗ là nơi đón hướng sinh khí cho ngôi nhà. Do đó nếu gặp cung xấu thì gia chủ sẽ gặp tai ương.  Chính vì vậy, khi thiết kế cửa gỗ cần làm hợp phong thủy để tăng vượng khí trong nhà, triệt tiêu cái xấu, khắc phục nạn đại hạn cho gia chủ.  Khách hàng có thể lấy số đo hợp phong thủy theo danh sách số đo cửa gỗ tự nhiên thường dùng hoặc khách hàng có thể tự lấy số đo theo bài hướng dẫn lấy số đo phong thủy cửa gỗ trong gia đình.

Cách lấy số đo phong thủy cho cửa gỗ
Cách lấy số đo phong thủy cho cửa gỗ

 

 

SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN ĐỂ LẤY SỐ ĐO KÍCH THƯỚC PHONG THỦY CHO CỬA GỖ

Để lấy số đo phong thủy cho cửa gỗ người ta sử dụng một loại thước tên là “Lỗ Ban”. Theo tương truyền “Lỗ Ban” là ông tổ của nghề mộc. Ông cũng là người đầu tiên có công nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và vũ trụ. Từ đó ông đã đưa ra những khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người.

 

Thước Lỗ Ban Dùng Để Lấy Số Đo Phong Thủy
Thước Lỗ Ban Dùng Để Lấy Số Đo Phong Thủy

Thước Lỗ Ban dùng để đo cửa đi chính của ngôi nhà, cửa phòng ngủ, cửa hậu, cổng ngõ, đường luồng trong nhà,bàn làm việc, giường ngủ, khuôn viên bếp…Hiện nay người ta thường sử dụng loại thước Lỗ Ban dài 43cm chia thành 8 cung bằng nhau là Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bổn. Ngoài ra còn có một loại khác dài 51cm chia thành 8 cung bằng nhau như Quý nhân, Hiểm họa, Thiên tai, Thiên tài, Nhân lộc, Cô độc, Thiên tặc, Tể tướng.

Các bạn chỉ cần lấy một chiếc thước Lỗ Ban và đo khoảng cách chiều rộng, chiều dài của hai bức tường (nơi định lắp cửa) để có kích thước chuẩn xác. Sau đó các kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế khuôn cửa và cánh cửa dựa trên những tỉ lệ nhất định, nhằm đảm bảo giữ đúng khoảng cách phong thủy theo yêu cầu.

 

Comments:0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *