CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHÓNG NỞ SỚM TÀN

Ngày nay, các dòng cửa gỗ công nghiệp rất phổ biến nhờ giá thành rẻ, mẫu mã phong phú. Đặc biệt hơn nữa, việc bắt chước vân gỗ thật khá giống nhờ công nghệ máy móc làm cho những cánh cửa gỗ trở nên bóng bẩy hơn, bắt mắt hơn. Chính vì lẽ đó, đây là 1 phân khúc sản phẩm khá sôi nổi cho những gia chủ hạn hẹp về tài chính hay không muốn đầu tư nhiều tiền vào cửa nẻo của ngôi nhà mình. Tuy nhiên, đi kèm với giá cả khá rẻ thì còn rất nhiều bất cập liên quan đến dòng sản phẩm này.

Việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp là công nghệ khá đơn giản và không tốn nhiều công sức, sản phẩm này thường được bán theo dạng công trình chung cư hay tòa nhà văn phòng, bệnh viện… của các nhà đầu tư vì giá rẻ .Cái mà các nhà đầu tư công trình dạng này quan tâm nhất là tiết giảm chi phí, còn vấn đề phát sinh do chất lượng thấp, những hệ lụy, bức xúc khi dùng loại cửa này thì người phải gánh chịu chính là người dùng.

Cửa gỗ công nghiệp xuống cấp là  vứt bỏ

cau-tao-cua-go-cong-ngiep
cau-tao-cua-go-cong-ngiep

Cửa gỗ công nghiệp là dòng cửa được cấu tạo từ ván công nghiệp như MDF, HDF, veneer…trên khung xương là ván tổ ong hay là gỗ tự nhiên vì vậy cửa gỗ công nghiệp chỉ được dùng làm cửa thông phòng mà không thể sử dụng là cửa chính hoặc cửa 4 cánh vì độ bền và tính an toàn không cao. Cửa gỗ thông phòng không yêu cầu cao về khả năng chịu lực, nhu cầu chủ yếu là ngăn cách các không gian trong nhà. Do đó cửa gỗ từ ván công nghiệp chiếm ưu thế không thể nào phủ nhận.

Tiên phong cho lối vật liệu hiện đại, rẻ, lắp đặt nhanh nên cửa gỗ công nghiệp thường dùng cho các căn hộ chung cư, hay bệnh viện hoặc các tòa nhà văn phòng. Chúng đặc biệt ưu thế khi 1 chung cư hay tòa nhà có đến mấy trăm phòng, thì việc sử dụng cửa gỗ tự nhiên là 1 điều không khả thi. Tuy ưu điểm là vậy, nhưng giá rẻ thì sẽ đi kèm với chất lượng tương xứng.

Nếu cửa gỗ tự nhiên có phai màu, xuống cấp thì chỉ cần đánh bóng, lên lại PU và cân chỉnh lại chút xíu là bạn có ngay cánh cửa như mới. Sau 1 đêm thức dậy, bạn ngỡ rằng mình như đang ở trong căn nhà mới vậy. Không những cửa gỗ mà tủ kệ gỗ tự nhiên cũng có thể làm tương tự. Đó chính là lý do vì sao dịch vụ bảo dưỡng đồ gỗ lại nở rộ trong thời gian vừa qua.

 

Giá thành đi kèm chất lượng ảnh hưởng đến giá trị chung căn nhà

Cửa gỗ công nghiệp sớm nở tối tàn
Cửa gỗ công nghiệp sớm nở tối tàn

Phải nói rằng, xây cất được 1 căn nhà là mồ hôi công sức bạn kiếm tiền bao năm dành lại. Chính vì lẽ đó, đừng chạy theo cái giá thành trước mắt mà quên đi mức độ ảnh hưởng của chúng sau này. Cửa gỗ công nghiệp có giá hiện tại tầm 1  triệu cho đến 1,8 triệu cho 1 mét vuông cửa. Tổng chung bạn bỏ ra tầm 2,2 triệu cho đến 3,6 triệu 1 cánh cửa. Tuổi thọ trung bình tầm 5 – 6 năm, chưa kể những đơn vị gia công ẩu thì chỉ cần 1 – 2 năm là mối keo dán bị bung, thấm nước dẫn đến trương nở bột gỗ bắt buộc thay mới.

Nếu bạn sử dụng khung ngoại là khung gỗ tạp hay khung gỗ ghép thanh thì độ bền cao hơn 1 tý. Còn không, nếu bạn sử dụng khung ngoại là nhựa PVC thì  chẳng thà bạn dùng cửa nhôm cửa nhựa lại càng tốt hơn. Bởi vậy, khách hàng đến với chúng tôi, nhất là các khách hàng mua các căn hộ chung cư thường có xu hướng thay mới toàn bộ cửa phòng bên trong bằng các loại cửa gỗ tự nhiên sau khi nhận nhà.

Cùng với thời gian, gỗ càng hiếm dần việc sở hữu cho mình những cánh cửa gỗ tự nhiên luôn làm cho bạn cảm thấy tự hào về giá trị căn nhà mình đang có. Đặc biệt ở các nước phát triển phương Tây, nếu bạn chịu khó để ý thì thấy rằng những căn hộ bên triền đồi, những ngôi nhà biệt thự hay nội thất nhà phố của họ đa số là sử dụng gỗ tự nhiên. Trừ khi bạn đến các khu công cộng hay khách sạn…sẽ gặp những chất liệu như nhôm, nhựa, sắt…cho đến những cánh cửa gỗ công nghiệp. Đây là chia sẻ rất thật của chúng tôi nhằm tư vấn quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tốt, ưng ý. Đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra.  Nếu quý khách có nhu cầu về cửa gỗ tự nhiên hãy liên hệ chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi.

Comments:0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *