Cách lấy số đo phong thủy cho cửa gỗ

Cách lấy số đo phong thủy cho cửa gỗ lim nam phi

CÁCH LẤY SỐ ĐO HỢP PHONG THỦY CHO CỬA GỖ

TẠI SAO LẤY SỐ ĐO LỌT LÒNG KHUÔN CỬA LÀM SỐ ĐO PHONG THỦY

Nhiều người phân vân, khi lấy số đo cửa hợp phong thủy thì nên đo lọt lòng hay bao gồm cả khuôn cửa. Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Vì kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí, tức phải đo các khoảng lọt lòng thông thủy cho khí đi qua, chính là đo khoảng trống, phần tĩnh ổn định. Không đo cánh hay khung cửa, phần mở mang tính động.

CÁCH LẤY SỐ ĐO PHONG THỦY CHO CỬA THÔNG THƯỜNG

Cụ thể, đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng ánh sáng. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao phía trên.
khuôn cửa gỗ tự nhiên
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng hướng dẫn, những khung cửa không có cánh cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên.

CÁCH LẤY SỐ ĐO PHONG THỦY CHO LOẠI CỬA VÒM

Đối với loại cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm. Đối với cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thuỷ chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới. Cách tính này đảm bảo các bộ cửa đi theo ý đồ thẩm mỹ và tương quan với ngôi nhà, miễn phần mở để đi lại theo kích thước phong thuỷ, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò như cửa sổ, lấy sáng và thông thoáng.